Ngôi sao Premier League này truyền cảm hứng cho cầu thủ trẻ như thế nào

Mơ lớn. Hãy mơ thật lớn. Đó là điều khiến các em trẻ tin rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.”

Saka tạo động lực cho thế hệ kế tiếp.

Ngôi sao của Arsenal tham gia các buổi tập PL Kicks để chia sẻ hành trình từ sân cỏ địa phương lên Premier League

Mơ mộng to lớn, hướng tới cao hơn và làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ là điều mà Bukayo Saka có thể đồng cảm.

Khi còn là một cậu bé nhỏ, ngôi sao của Arsenal Saka sẽ luyện tập kỹ năng bóng đá của mình hàng giờ trước nhà và trên các sân cỏ địa phương ở Ealing.

Bây giờ 22 tuổi, anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho thế hệ tiếp theo theo đuổi bước chân của mình.

Khi Premier League tổ chức chiến dịch “Hơn cả một trò chơi”, Saka đã tham dự các buổi tập PL Kicks tại phía bắc London để nói với các em trẻ trong cộng đồng rằng mọi điều đều có thể.

“Tôi biết từ đâu mình đến, họ biết từ đâu mình đến và hành trình đó,” Saka nói. “Điều đó thật đặc biệt.

“Ở tuổi [khoảng] năm hoặc sáu, đó là lúc tôi bắt đầu chơi liên tục, gần như mỗi ngày. Tôi không thể dừng lại. Bố mẹ tôi đã dạy tôi phải tôn trọng người khác, hằng ngày làm việc chăm chỉ.

“Mơ mộng lớn. Hãy mơ thật lớn. Chỉ có bạn mới biết được bạn đã làm việc bao nhiêu, vì vậy khi bạn nhận được phần thưởng thì thật tuyệt vời.”

‘Saka làm cho mọi điều trở nên có thể’

Cầu thủ Arsenal bukayo saka
Cầu thủ Arsenal bukayo saka (getty images)

Saka, người gia nhập học viện Hale End của Arsenal từ năm bảy tuổi, đã ra mắt đội một dưới thời Unai Emery khi mới 17 tuổi, và vào tháng 10 năm 2020 đã được gọi vào đội tuyển Anh.

Hành trình của anh là điều mà các thành viên tham dự các buổi tập PL Kicks, sử dụng sức mạnh của bóng đá để giúp các em trẻ đạt được tiềm năng của mình, mơ ước về. Bây giờ nhờ Saka, họ tin rằng điều đó cũng có thể trở thành hiện thực.

“Tôi nhìn vào Bukayo Saka, và đó thật là đáng kinh ngạc. Tôi cảm thấy như anh đã mở lối cho chúng tôi – anh ấy đã làm được, vậy tại sao chúng tôi không? Anh ấy làm cho mọi điều trở nên có thể,” Michael, một thành viên của PL Kicks nói.

“Tôi nhìn vào anh và tôi nghĩ, bạn biết không, tôi muốn trở thành một người như anh,” Morray nói.

“Thật tuyệt khi có một hình mẫu mà chúng ta có thể liên quan. Bukayo Saka có tài năng, anh ấy từ London, anh ấy trẻ và anh ấy chơi cho đội tôi yêu thích,” Jamir nói.

PL Kicks là gì?

Premier League đã đầu tư 81,6 triệu bảng vào PL Kicks, với hơn 520.000 người trẻ tham gia, cung cấp hơn 1 triệu giờ buổi tập miễn phí tại hơn 4.900 địa điểm trên khắp Anh và Wales.

Các buổi tập diễn ra tại một số khu vực cần thiết nhất, với 90 câu lạc bộ hiện đang triển khai chương trình.

Hơn 21.000 tình nguyện viên đã giúp đỡ trên Kicks, 93% trong số đó là cựu thành viên, với 20% trong số đó là cựu thành viên đã từng tham gia.

Viết một bình luận